Tạo mã QR online – Công cụ tạo mã vạch QR online miễn phí

Cách sử dụng công cụ tạo mã QR online

Việc sử dụng công cụ này khá là đơn giản chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể tạo cho mình một mã Barcode có thể quét QR rồi.

Bước 1:

Nhập thông tin mà bạn muốn hiển thị khi quét mã QR. Sau khi nhập xong bạn bấm vào Gennerate để công cụ thực hiện mã hóa dữ liệu.

Tạo mã Qr code online hoàn toàn miễn phí chỉ sau 2 thao tác cơ bản.
Tạo mã Qr code online hoàn toàn miễn phí chỉ sau 2 thao tác cơ bản.

Bước 2:

Download về và gắn vào chỗ bạn cần để người dùng quét mã.

Giới thiệu về tools tạo mã QR online

Công cụ tạo mã Qr online này là một sản phẩm hoàn toàn miễn phí do các lập trình viên Việt Nam tạo ra nhằm mang đến cho người dùng một công nghệ tạo mã vạch trực tuyến hoàn toàn miễn phí không bị tính phí trial như các tools khác chơi cực kỳ khó đỡ đó là cho dùng thử sau 1 thời gian người dùng quảng bá đi khắp mọi nơi rồi thì bắt đầu tính phí mà bạn không dùng thì các thông tin khác đều bị khóa.

Cái thế này khiến biết bao người bị điêu đứng phải bắt buộc đăng ký bản pro.

Lưu ý khi sử dụng công cụ tạo mã Qr online này

  • Không nên ôm đồm quá nhiều thứ chỉ nên tạo ngắn gọn để người dùng tiện đọc nội dung nhé.
  • Mỗi lần thay đổi nội dung cần tạo mã Qr mới vì vậy bạn nên cần cân nhắc kỹ nội dung trước khi khởi tạo.
  • Nên phân biệt từng loại mã để tiện quản lý.

Qr code là gì?

QR là viết tắt của “Phản hồi nhanh”. Mặc dù trông chúng có vẻ đơn giản nhưng mã QR có khả năng lưu trữ rất nhiều dữ liệu. Nhưng bất kể chúng chứa bao nhiêu, khi được quét, mã QR sẽ cho phép người dùng truy cập thông tin ngay lập tức – do đó tại sao nó được gọi là mã Phản hồi nhanh.

Hệ thống mã QR đầu tiên được phát minh vào năm 1994 bởi công ty Denso Wave của Nhật Bản, một công ty con của Toyota. Họ cần một cách để theo dõi xe cộ và các bộ phận trong quá trình sản xuất một cách chính xác hơn. Để đạt được điều này, họ đã tìm cách phát triển một loại mã vạch có thể mã hóa các ký tự kanji, kana và chữ và số.

Mã QR hoạt động như thế nào?

Các mẫu trong mã QR đại diện cho mã nhị phân có thể được giải thích để tiết lộ dữ liệu của mã.

Trình đọc QR có thể xác định mã QR tiêu chuẩn dựa trên ba hình vuông lớn bên ngoài mã QR. Khi đã xác định được ba hình dạng này, nó biết rằng mọi thứ chứa bên trong hình vuông đều là mã QR.

Sau đó, trình đọc QR sẽ phân tích mã QR bằng cách chia nhỏ toàn bộ thành một lưới. Nó nhìn vào các ô lưới riêng lẻ và gán cho mỗi ô một giá trị dựa trên việc nó là màu đen hay trắng. Sau đó, nó nhóm các ô vuông lưới lại với nhau để tạo ra các mẫu lớn hơn.

Whalebird

Share review knowledge, review product overview. All knowledge is free, please like it if you feel it is useful to you

View all posts by Whalebird →